Hiển thị 1–12 của 26 kết quả

các-loại-cửa-cuốn

Bạn đọc thường hỏi chúng tôi: Cửa cuốn là gì? Có mấy loại cửa cuốn? Cấu tạo và vận hành như thế nào? Phụ kiện gồm những gì? Ưu và nhược điểm? Chuyên mục này, chúng tôi sẽ giải đáp khái quát về cửa cuốn cao cấp và giá rẻ. Đồng thời phân tích chuyên sâu về cửa cuốn khe thoáng Đức, cửa cuốn tấm liền Úc, cửa cuốn Đài loan. Đặc biệt là giới thiệu chi tiết về Top 3 cửa cuốn hot nhất hiện nay như Bossdoor, Austdoor và Titadoor. Mời các bạn theo dõi bài bài viết dưới đây nhé.

cửa-cuoonskhe thoáng đức giá rẻ

1. CỬA CUỐN LÀ GÌ?

Khái niệm Cửa cuốn (Tiếng Anh là Roller Door) là một loại cửa hoạt động dựa trên nguyên lý truyền chuyển động tròn của động cơ sang chuyển động thẳng đứng của thân cửa.

Cửa cuốn bao gồm nhiều nan cửa (lá cửa) song song nối vào nhau bằng các hèm liên kết. Các nan được thiết kế rỗng và có hèm liên kết 1 đầu để có thể cuốn lồng vào nhau mà không bị rối khi xổ ra. Các nan thường được làm bằng vật liệu nhôm định hình sơn tĩnh điện hoặc inox, thép. Cửa cuốn có thể đóng mở bằng động cơ hoặc kéo tay tùy theo nhu cầu khi lắp đặt.

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 loại chính là: cửa cuốn khe thoáng Đứccửa tấm liền Úc. Ngoài ra còn có 1 loại cửa cuốn giá rẻ Đài Loan (cửa lá thép, lá inox, mắt võng, cửa song ngang).

2. PHÂN LOẠI CỬA CUỐN

Có 3 cách chính để phân loại cửa cuốn phổ biết nhất hiện nay như sau:

 • Phân loại theo công nghệ
 • Phân loại theo thương hiệu
 • Phân loại theo tính năng sử dụng

2.1 Phân loại cửa theo công nghệ 

Đây là cách phân loại cửa theo dòng (theo công nghệ). Với cách này có các loại sau:

 • Cửa cuốn khe thoáng (công nghệ Đức, đặc trưng là các khe thoáng);
 • Cửa cuốn tấm liền Úc (công nghệ Úc, đặc trưng là tấm thép cán mỏng liền, không chia nhỏ thành các nan lá);
 • Cửa cuốn Đài Loan (công nghệ Đài Loan, đặc trưng là tấm thép cán mỏng liền, nhưng chia nhỏ thành các nan lá)
 • Cửa cuốn trượt trần (là loại không có lô cuốn tròn mà cửa sẽ trượt trên hệ ray lên sát trần nhà).
 • Cửa cuốn chống cháy (là một dạng cửa công nghiệp, làm bằng thép chống cháy, kèm theo công nghệ cảm biết báo cháy, tự động đóng không cho ngọn lửa phát tán ra khu vực khác, khả năng chống cháy từ 4 – 6 giờ)

#Cửa cuốn khe thoáng Đức

Cửa cuốn khe thoáng Đức được cấu tạo bởi các nan làm bằng hợp kim nhôm, nối với nhau bằng các hèm liên kết. Giữa các nan có lỗ ô thoáng (khe thoáng). cửa cuốn khe thoáng đức

Hình 1: Mẫu cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức. Top 3 cửa hot nhất hiện nay là Bossdoor, Austdoor, Titadoor

>> Xem thêm: Cửa cuốn khe thoáng Đức là gì, cấu tạo và đặc điểm?

#Cửa cuốn tấm liền Úc

Cửa cuốn tấm liền Úc là loại cửa được làm bằng thép cán mỏng, liền khối, không có nan rời như cửa khe thoáng. Loại cửa tấm liền úc có gì khác biệt với các của khác?  Hãy xem thêm bài viết Cửa cuốn tấm liền Úc là gì?

cửa cuốn tấm liền úc
Hình 2: Cửa cuốn tấm liền công nghệ Úc

#Cửa cuốn Đài Loan

Cửa cuốn Đài Loan giá rẻ xuất hiện trên thị trường Việt Nam sớm hơn tất cả các loại cửa khác. Du nhập theo các nhà đầu tư Đài Loan đến Việt Nam lập nhà xưởng và văn phòng công ty. Cửa cuốn Đài loan

cửa cuốn đài loan
Hình 3: Mẫu cửa công nghệ Đài Loan giá rẻ chạy mô tơ hoặc kéo tay

>> Xem thêm: Dòng cửa cuốn Đài Loan nào giá rẻ nhất

Cửa Đài Loan gần giống với cửa cuốn tấm liền Úc vì đều làm từ thép cán mỏng. Nhưng chúng khác ở chỗ là tập hợp các nan lá rời nhau, về mặt này thì gần giống với cửa cuốn công nghệ Đức.

2.2 Phân loại cửa theo thương hiệu

Đây là cách phân loại theo hãng sản xuất hoặc công ty sản suất ra loại cửa đó. Các nhóm sản phẩm tiêu biểu của hãng đó nhóm thành tên chung thương hiệu chung của hãng. Chẳng hạn thương hiệu cửa cuốn Bossdoor của tập đoàn Tân Trường sơn; Mitadoor của công ty Minh Tâm,…

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều thương hiệu cửa, từ cao cấp đến trung cấp, đến giá rẻ và siêu rẻ. Vậy giữa một thị trường thượng vàng hạ cám như vậy bạn nên chọn loại nào? Chúng tôi xin giới thiệu một lố hãng uy tín chất lượng, được nhiều người tiêu đung đánh giá cao và tin chọn:

 • Cửa cuốn Bossdoor
 • Cửa cuốn Austdoor
 • Cửa cuốn Mitadoor
 • Cửa cuốn Titadoor
 • Cửa cuốn Khải Đức Thành

Nếu bạn quan tâm đến chất lượng, độ bền và thẩm mỹ thì nên chọn thương hiệu cửa cao cấp. Chất lượng là tiêu chuẩn hàng đầu khi chọn cửa cho ngội nhà. Bạn nên tìm hiểu trước thật kỹ lưỡng trước khi chọn ra một thương hiệu cửa ưng ý.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn các chủ đề về thương hiệu cửa cuốn tại đây

3. CẤU TẠO CỬA CUỐN

Dù là cửa cuốn khe thoáng Đức, tấm liền Úc hay cửa Đài Loan thì đều có một nguyên lý hoạt dộng, cấu tạo chung bao gồm 04 phần:

3.1. Các bộ phận cẩu thành cửa

 • Thân cửa
 • Bộ tời cửa (Motor)
 • Bộ phận điều khiển
 • Các thiết bị ngoại vi khác: Lô cuốn, Ray dẫn hướng, thanh đáy, Khóa, bộ lưu điện,…
cửa cuốn là gi
Hình 3: Cấu tạo cửa cuốn Đức, các loại cửa khác cũng có nguyên lý hoạt động tương tự

3.2. Chi tiết các bộ phận cửa

 • Nan cửa: là phụ kiện chính cấu thành nên thân cửa
 • Mô tơ: Là bộ phận chuyển động của cửa. Mô tơ có khả năng quay theo hai chiều, giúp cuốn lên trên khi mở cửa hoặc tời xuống dưới khi đóng cửa.
 • Bộ điều khiển: Có chức năng điều khiển cửa, thông qua một thiết bị được gọi là tay điều khiển cửa.
 • Tay điều khiển: là một thiết bị không dây, điều khiển từ xa. Có tác dụng điều khiển cửa lên xuống hoặc xuống lên.
 • Lưu điện: Là bộ phận có vai trò tích trữ điện năng tại ắc quy. Có tác dụng cung cấp điện cho cửa vận hành khi mất điện.

Để lựa chọn được bộ cửa tốt thì bạn phải tìm hiểu chi tiết hơn nữa cấu tạo của mỗi loại. Chúng tôi đã nói rất rõ tại bài viết Cấu tạo chi tiết của cửa cuốn. Bạn sẽ biết được chi tiết, tính năng của các bộ phận và từng loại cửa khác nhau.

khóa chống trộm cửa cuốn
An toàn với khóa cửa cuốn Đức thương hiệu Bossdoor

4. ƯU ĐIỂM CỦA CỬA CUỐN

4.1. Cửa an toàn khi sử dụng và trống trộm

Cửa cuốn hiện nay đang được rất đông đảo ngời tiêu dùng lựa chọn. Vì tính tiện lợi, độ an toàn chống đột nhập và an toàn cho người sử dụng.

 • An toàn chống trộm

Với những loại cửa thông thường khác, kẻ trộm tinh vi có thể dễ dàng bẻ khóa nhanh chóng. Chỉ trong vài phút có để đột nhập vào nhà. Còn đối với cửa cuốn để có thể phá được bộ khóa cơ là vô cùng khó. Ngoài ra, đối với bộ cửa sử dụng hộp điều khiển thì bạn phải có mật khẩu, mã mở. Đặc biệt với hộp điều khiển mã vòng, tính năng bảo mật cao hơn do mã sẽ thay đổi sau mỗi lần đóng mở.

cửa cuốn an toàn chống trộm
Bộ cửa cuốn an toàn sẽ chống được hoàn toàn trôm đột nhập

Bạn không nên mua những bộ cửa cuốn giá rẻ bất ngờ. Ngày nay với cơ chế thì trường thì giá cửa vô cùng đa dạng từ rẻ đến siêu rẻ. Bạn nên cân nhắc để bảo đảm an toàn cho gia đình nhé.

 • An toàn cho người sử dụng:

Với chức năng đảo chiều, giúp cửa đi lên khi gặp chướng ngại vật. Điều này sẽ làm giảm mối nguy hiểm cho con người, nhất là những gia đình có nhiều trẻ nhỏ. Không những vậy nó còn làm giảm sự hư hao về vật chất.

cửa cuốn an toàn
Chức năng cảm ứng cửa đảo chiều đi lên khi gặp vật cản

4.2. Cửa tiết kiệm tối đa diện tích

Là loại cửa tiết kiệm diện tích nhất, tối đa hóa không gian. Do được cuốn gọn lên trên khi mở và trượt xuống thẳng đứng khi đóng. Phù hợp với các gia đình có diện tích nhỏ. Và nhà có mặt tiền rộng, mặt tiền kinh doanh, garage ô tô, các căn biệt thự liền kề,…

cửa cuốn tiết kiệm diện tích
Tiết kiệm diện tích tối đa. Có thể mở nhiều cửa liên tiếp mà không sợ đụng nhau

4.3. Cửa tích hợp nhiều tính năng hữu ích

 • Cửa có cảm biến cháy, để thoát hiểm khẩn cấp

hộp điều khiểncửa cuốn cảm biến cháy
Cảm biến chống cháy, khi có khói để thoát hiểm khẩn cấp.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Ngày càng tích hợp nhiều tính năng mới mẻ và thông minh hơn như: cảm biến cháy, giúp an toàn cho người dùng

 • Cửa tích hợp điều khiển bằng điện thoại thông minh

Với những tính năng thông minh này. Thì việc sử dụng và kiểm soát cửa trở nên vô cùng dễ dàng và đơn giản cho người dùng.

hộp điều khiển cửa muốn thông minh
Tích hợp tính năng điều khiển cửa bằng điện thoại

Đặc biệt công dụng điều khiển hoạt động bằng điện thoại. Đây là một trong những kỹ thuật tiến bộ nhất ngày nay. Giúp bạn có thể thực hiện mọi thao tác vận hành cửa thông qua chiếc điện thoại, dù ở bất cứ đâu trên thế giới.

4.4. Cửa cách âm, chống ồn hiệu quả

Ngoài việc kiểm soát được sự riêng tư và ánh sáng. Cửa cuốn còn giúp bạn giảm căng thẳng nhờ ưu điểm giảm tiếng ồn. Cửa có thể giảm tới 50% tiếng ồn, dĩ nhiên không thể chống ồn tuyệt đối như cửa nhôm kính được.

cửa cuốn lấy sáng, cách âm, chống ồn
Có thể đặt ở chế độ lấy sáng để thoáng khí hoặc đóng kín để đảm bảo riêng tư và chống ồn

Chính vì những ưu điểm vượt trội như vậy. Nên hiện nay rất nhiều các gia đình đang ưu tiên lựa chọn sử dụng loại cửa này. Vừa tiết kiệm được diện tích. Vừa có khả năng giảm tiếng ồn.

4.5. Cửa tiết kiệm năng lượng

Một ưu điểm nữa là tiết kiệm điện năng rất tốt. Ngày nay, năng lượng đang dần trở nên khan hiếm. Kèm theo giá cả cũng tăng lên rất cao. Việc tiết kiệm năng lượng trở thành một mối quan tâm lớn.

Như các cửa thông thường thì 70% nhiệt lượng và 46% khí điều hòa trong nhà bạn thoát ra ngoài. Qua cửa ra vào và cửa sổ làm cho hóa đơn tiền điện của bạn ngày càng tăng cao.

cửa xuyên sáng tiết kiệm điện bossdoor
Với thế hệ cửa xuyên sáng bằng lớp nhựa cao cấp. Giúp cửa lấy sáng mà vẫn tiết kiệm được điện năng, goàm tiếng ồn hơn

Theo các tiêu chuẩn công nghiệp cho thấy cửa có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 64%/ năm. Vào mùa hè, có thể để ngăn nhiệt nóng không vào nhà, làm mát cả tầng trên và tầng dưới.

4.6. Hiệu quả kinh tế lâu dài khi sử dụng cửa

Hầu hết các loại cửa cuốn Đức hiện nay đều có cấu tạo từ hợp kim nhôm cao cấp. Được phủ lớp cách điện chống ô xi hóa nên độ bền cao, luôn sáng bóng, không bị han rỉ, góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn bỏ tiền đầu tư một lần tuy cao nhưng hiệu quả sử dụng lâu dài.

hiệu quả kính tế của cửa cuốn
Bỏ chi phí một lần dùng mãi mãi, đó là tiêu chí sử dụng cửa hiệu quả

Vì thế, cửa cuốn chính là lựa chọn số một cho ngôi nhà cửa bạn. Nó không chỉ an toàn, tiện ích, thẩm mỹ mà còn rất tiết kiệm diện tích, tiết kiệm điện năng.

4. NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỬA CUỐN

Bất kỳ một sản phẩm cửa nào cũng có mặt ưu điểm và nhược điểm. Tuy có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Nhưng cũng không tránh hết được những nhược điểm. Biết được điều này giúp bạn có cái nhìn toàn diện và lựa chọn sản phẩm chính xác hơn.

4.1. Thị trường cửa giả, nhái tràn lan

Chúng tôi là những người có kinh nghiệm trong ngành cửa nhiều năm. Nhưng chưa bao giờ thấy nạn làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tàn lan như hiện nay. Sơ bộ thì đã thấy hàng trăm, hàng nghìn nhãn hiệu; với đủ mức giá khác nhau. Điều này khiến khách hàng phân vân không biết chọn loại nào tốt.

4.2. Cửa chất lượng kém mọc ra như nấm

Trong rất nhiều bài viết của chúng tôi đã phân tích rất rõ về vấn đề chất lượng cửa cuốn giá rẻ ngày nay. Câu chuyện bản quyền thì còn rất nhiều vấn đề cần mổ sẻ. Trong khuôn khổ bài viết này không thể nói lên hết được.

cửa cuốn giả nhái kém chất lượng

Nạn làm hàng giả, hàng nhái  là vi phạm pháp luật thì không nói làm gì. Nhưng vấn đề nhức nhối hơn hiện nay là nạn làm hàng kém chất lượng. Rất là đáng báo động và rất khó chống.

Đó có phải là hàng giả không? Câu trả lời là không phải. Đó là hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu cửa khác nhau đang nở rộ, sản xuất hoặc nhập từ Trung Quốc về đăng ký thương hiệu riêng.

Cửa cuốn giá rẻ không có thương hiệu, nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ đang được bán tràn lan trên thị trường, gây nhiều nguy hiểm khôn lường đối với người sử dụng.

Tìm hiểu thêm: “Cửa cuốn giá rẻ: tiềm ẩn những hầu quả không lường”.

4.3. Chọn khóa cửa cuốn chất lượng kém là một bi kịch

Với bộ nhôm kính, cửa gỗ, sắt,.. chẳng may bạn chọn nhầm một bộ khóa kém chất lượng; bạn dễ dàng có thể thay thế được. Nhưng với cửa cuốn sẽ là vấn khác, nếu không muốn nói là một “thảm kịch” giở khóc giở cười. Chúng tôi sẽ nói cho bạn điều này ngay dưới đây.

chọn khóa cửa cuốn tốt
Cách sửa khóa cửa cuốn tấm liền

Bộ khóa chất lượng kém sẽ hay gặp phải các lỗi như kẹt, gãy, cong thanh chốt, không cẩn thận có thể dẫn đến trộm đột nhập. Hoặc bạn có thể không vào nhà được, hoặc thoát ra được khi có sự cố.

4.4. Nếu mất chìa, tay điều khiển thì khá phức tạp

Chẳng may mất chìa khóa điện tử cửa cuốn thì khá phức tạp. Phải đánh lại chìa khóa mới và còn phụ thuộc vào từng loại cửa. Với hộp điều khiển rẻ tiền thì bạn có thể mua cái remode ngoài chợ về rồi tự dò mã được. Nhưng đối với hộp điều khiển mã vòng (mã nhảy) thì phức tạp hơn; bạn phải yêu cầu đúng chính hãng mới thay thế được.

điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại
Hộp điều khiển cửa bằng điện thoại

4.5. Sự cố tự động đảo chiều cửa

Hiện tượng xô nan cửa khi gặp chướng ngại vật cửa tự động đảo chiều. Nếu tiếp tục nhấn phím xuống thì cửa dễ bị xô nan và dẫn đến hỏng cửa cuốn.

sửa cảm ứng đảo chiều cửa cuốn
Hãy cần trọng khi sử dụng cảm ứng đảo chiều cửa cuốn

Chúng tôi thường khuyên quý khách hàng. Nếu sử dụng công nghệ thì phải sử dụng cho đáng đồng tiền bát gạo. Nếu không thì thôi, thiếu đi bộ cảm ứng đảo chiều cửa cũng không sao. Còn hơn lắp bộ cảm ứng rẻ tiền, mà có nhiều hậu quả khôn lường sảy ra. Chẳng hạn khi trục trặc cửa tự đảo chiều đi lên, giúp cho trộm đột nhập vào nhà; hoặc tự đảo chiều đi xuống gây nguy hiểm cho người nhà.

4.6. Bộ chống xô điện tử tuổi thọ sử dụng có hạn

Hỏng bộ chống xô điện tử do bộ phận này được lắp đặt khá thấp nên dễ bị ẩm dẫn đến hỏng hóc. Cách tốt nhất là, trước khi bạn làm cửa, hãy chọn một đơn vị thi công lắp cửa cuốn chất lượng uy tín. Họ sẽ có chế độ bảo hành chu đáo, bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ.

Bộ xhoongs xô tự dừng cửa cuốn

Nếu bạn đã lỡ chọn đơn vị thi công lắp cửa không uy tín. Bạn phải làm gì khi họ trối bỏ trách nhiệm bảo hành, bảo trì. Hoặc họ bảo hành, bảo trì, sửa chữa không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Cách tốt nhất trong tình huống này là chọn một Dịch vụ cửa uy tín để giúp bạn nhé.

4.7. Nan cửa bị tụt nếu chất lượng kém

Dễ bị tuột nan cửa: cửa có độ dày khá không ổn định. Nên sau một thời gian sử dụng rất dễ dẫn đến các nan cửa bị tuột. Đây là vấ đề rất khó xử lý, cũng như bạn xây nhà trên nền móng yếu. Vì vậy không nên mua nan cửa cuốn giá rẻ quá.

Nan cửa khe thoáng và lá cửa cuốn tấm liền luôn là bộ phận cốt lõi và có giá trị cao nhất. Là xương sống của bộ cửa, là nền tảng của bộ cửa. Vì vậy ngay từ ban đầu khi chọn cửa bạn nên quan tâm đến vấn đề nan cửa, lá cửa, ray cửa, lô trục, mặt bích. Đó là những bộ phận rất khó thay tháo khi hỏng hóc. Trong nhiều trường hợp bạn phải bung cả tường, trần ra mới thay được. Nó còn quan trọng hơn cả bộ tời (motor). Vì motor cháy, hỏng có thể dễ dàng thay thế trong mấy chục phút là xong.

tư vấn chọn nan cửa cuốn

Hãy theo dõi chúng tôi với các bài viết mới nhất. Nấu cần tư vấn về cửa cuốn hãy gọi theo số hotline: 097.918 69 88 để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất. Hãy đến với Dịch vụ cửa cuốn để bộ cửa của bạn được chăm sóc trọn đời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

 • Mua cửa cuốn ở đâu?
 • Cửa cuốn có ưu nhược điểm gì?
 • Có nên mua cửa cuốn không?
 • Kinh nghiệm chọn mua cửa cuốn?
 • Cửa cuốn loại nào tốt?
Sản phẩm của chúng tôi: 

CỬA BOSSDOOR

CỬA AUSTDOOR

CỬA TITADOOR

CỬA ĐÀI LOAN

Dịch vụ của chúng tôi: 

TƯ VẤN (FREE 24/7)

THI CÔNG LẮP ĐẶT

SỬA CHỮA, BẢO HÀNH

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ công ty: 63/37/1 Đường 8, Linh Xuân, Thủ Đức

Hotline: 097.918 69 88 – 094.390 32 34

Email: hotro.ecowindow@gmail.com

Website: nhomkinhxingfa.com

Cửa cuốn Bossdoor

Cửa cuốn BossDoor 4302

Liên hệ

Cửa cuốn Bossdoor

Cửa cuốn Bossdoor CD100

Liên hệ

Cửa cuốn Bossdoor

Cửa cuốn BossDoor tấm liền

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Hãy bình luận để ủng hộ chúng tôi!