Showing all 9 results

Nẹp sàn nhựa vân gỗ

Trong kỹ thuật thi công sàn, không thể nào không kể đến nẹp kết thúc – một trong những phụ kiện quan trọng nhất đối với quá trình lắp đặt sàn. Khi lắp đặt sàn nhựa gỗ hay nhựa vân giả gỗ; bạn nên tìm hiểu Nẹp kết thúc sàn nhựa, gỗ là gì, cấu tạo, phân loại, mẫu, báo giá cũng như tác dụng của nó.

Nẹp kết thúc sàn nhựa vân gỗ là gì?

Nẹp kết thúc sàn gỗ là một vật liệu dùng trong hoạt động lắp đặt thi công sàn gỗ. Nẹp có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, nhựa, kim loại khác (nhôm, inox,…). Nẹp kết thúc sàn gỗ thường đóng vai trò trang trí điểm kết thúc của mặt sàn sau khi lắp đặt; che lấp những khoảng trống được chừa lại cho sàn giãn nở. Thông số kích thước trung bình của nẹp: trên 2.5m.
Nẹp kết thúc sàn nhựa vân gỗ

Vì sao cần dùng nẹp kết thúc sàn nhựa, gỗ khi thi công lắp sàn?

Chúng ta đều biết quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không hề khó; nhưng luôn đòi hỏi độ chính xác cao và sự kết hợp của nhiều dụng cụ, phụ kiện sàn gỗ như: xốp lót sàn, phào và nẹp. Nếu nói xốp lót là phụ kiện đầu tiên cần đáp ứng khi bắt đầu thi công thì nẹp kết thúc sàn gỗ chính là phụ kiện cuối cùng mà chúng ta bắt buộc phải dùng đến dù ở bất cứ trường hợp nào.

Vậy thực tế thì tại sao lại cần sử dụng nẹp kết thúc?

Theo chia sẻ của chuyên gia trong lĩnh vực thi công lắp ráp sàn; để có thể hoàn thiện công trình, chúng ta sẽ cần đến phụ kiện nẹp kết thúc lắp đặt ở các vị trí cửa ra vào (điểm cuối cùng của mặt sàn). Ngoài việc đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ cho bề mặt sàn bằng cách che lấp hết các mối nối hay các điểm chừa ra ngoài. Nẹp kết thúc còn đóng vai trò tạo ra không gian giãn nở cho sàn gỗ. Lý giải về điều này, chúng ta có thể hiểu như sau:
 • Sàn gỗ làm từ thành phần chính là bột gỗ nên nó vẫn có tỉ lệ giãn nở nhất định khi điều kiện môi trường thay đổi. Chính vì thế, khi thi công không thể đặt ván sàn kín khít luôn với chân tường. Điều này có thể làm sàn bị phồng lên nếu giãn ra. Thay vào đó, bắt buộc vào phải chừa lại một khoảng nhỏ. Nếu để không vậy nhìn sàn sẽ không được đẹp mắt và thiếu chắc chắn. Chính vì vậy một tấm nẹp sẽ là giải pháp lý tưởng giải quyết vấn đề này.

Phân loại nẹp kết thúc sàn nhựa, gỗ

Tùy theo những yêu cầu sử dụng riêng cho từng công trình mà việc lựa chọn nẹp  cũng khác nhau. Theo thống kê trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể phân loại ra thành:

Nẹp nhựa cho sàn Gỗ

 • Nẹp nhựa sàn gỗ được làm từ chất liệu nhựa và có bề mặt dán decal tạo vân gỗ. Chức năng chính của nó vẫn là che đi những khoảng giãn nở cho sàn.
 • Nẹp nhựa thường được dùng ở trong các vị trí như điểm kết thúc sàn gỗ, cửa ra vào, bậc cầu thang, điểm nối sàn, kết nối sàn gỗ với các loại bề mặt sàn khác.
 • Thông số kích thước: Chiều dài thông dụng là 2.7m, dùng thi công cho sàn dày 8mm và 12mm.
 • Ngoài nẹp kết thúc sàn gỗ hình F hoặc hình L, chúng ta còn biết đến nẹp nối sàn hình T, nẹp mũi bậc dùng cho cầu thang, nẹp cao thấp.

Nẹp sàn Nhựa Vân Gỗ

 • Là loại phụ kiện dùng cho thi công sàn nhựa. Chúng ta đều biết rằng đặc tính của sàn nhựa là khá mỏng ( 2mm – 8mm) nên nẹp sàn nhựa sẽ mỏng hơn so với nẹp dùng cho sàn gỗ. Hình dáng nẹp được thiết kế hình chữ L là phổ biến nhất.
 • Thông số kích thước: dài 2.7m x rộng 0.2m.

Nẹp nhựa đi dây điện

 • Nẹp nhựa đi dây điện là phụ kiện dùng để luồn dây điện vào bên trong nhằm đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ trong sử dụng.
 • Thông số kích thước: dài 2.5m x rộng 0.6m x cao 0.1m.

Nẹp nhựa PVC

 • Nẹp nhựa PVC làm từ chất liệu nhựa dẻo PVC là sản phẩm dùng để dán cạnh gỗ. Bên cạnh đó, nó còn có thể dùng với vai trò che đi phần cạnh bị lộ ra khi gia công các loại ván công nghiệp hay ván dăm. Nhờ đó làm tăng sự đồng nhất và tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ độ bền cho sản phẩm.
 • Nẹp nhựa PVC còn được biết đến dưới một số tên gọi khác như chỉ nhựa PVC, chỉ dán cạnh PVC, nẹp chỉ dán cạnh gỗ, chỉ bo cạnh PVC, chỉ viền cạnh gỗ,…

Nẹp góc nhựa

 • Nẹp góc nhựa là phụ kiện chuyên sử dụng để chấn các cạnh trong quá trình siết đai; giúp dây không bị đứt vì ma sát ở cạnh khi đai kiện hàng (gỗ, gạch, ngói,…). Nẹp góc nhựa thường có khá nhiều màu cho khách hàng tùy ý lựa chọn theo nhu cầu.
Bài viết đã cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan đến nẹp kết thúc sàn gỗ. Hi vọng, dựa vào đây bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện hơn; để có thêm những kiến thức hữu ích trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Trân trọng!
-40%
25.000  15.000 
-40%
25.000  15.000 
-40%
25.000  15.000 
-40%
25.000  15.000 
-40%
25.000  15.000 
-40%
25.000  15.000 
-40%
25.000  15.000 
-40%
25.000  15.000 
-40%
25.000  15.000 

Bình luận